Các ứng dụng và ưu điểm của máy hàn cầm tay bằng lase

Các ứng dụng và ưu điểm của máy hàn cầm tay bằng lase

Các ứng dụng và ưu điểm của máy hàn cầm tay bằng lase

Máy hàn laser có đặc điểm gì? Các ứng dụng của máy hàn Laser là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu Máy hàn laser

Giới thiệu Máy hàn laser
Giới thiệu Máy hàn laser

Máy hàn laser sợi quang cầm tay là thiết bị hàn laser thế hệ mới, thuộc loại máy hàn không tiếp xúc, không cần áp lực trong quá trình hoạt động.
Máy hàn cầm tay là một thiết bị hoạt động cầm tay. Nó cũng là một thiết bị hàn chính xác, nhưng có thể được sử dụng tự do và linh hoạt trong các ứng dụng môi trường khác nhau. Nó có thể dễ dàng áp dụng trong nhiều loại môi trường khác nhau với độ tin cậy và tiêu chuẩn chuyên nghiệp cao hơn. Mục tiêu sản xuất chuyên nghiệp của máy hàn cầm tay có ưu điểm là tiêu chuẩn và chuyên môn hóa cao.

Đồng thời, đây cũng là một thiết kế thiết thực và thân thiện với người dùng trong quá trình đảm bảo các chỉ tiêu hàn chính xác. Đồng thời, nó cải thiện các khuyết tật hàn trong quy trình hàn truyền thống, chẳng hạn như vết cắt, độ ngấu không hoàn toàn, lỗ rỗng dày đặc và vết nứt. Đường hàn của máy hàn laser fiber cầm tay mịn, đẹp giúp giảm công đoạn mài sau đó, tiết kiệm thời gian. Giá thành cao, ít vật tư tiêu hao và tuổi thọ lâu dài được thị trường đón nhận.

Ưu điểm của hàn laser cầm tay

Ưu điểm của hàn laser cầm tay
                                                                                    Ưu điểm của hàn laser cầm tay
  • Phạm vi hàn rộng: Đầu hàn cầm tay được trang bị cáp quang gốc 5m-8m, khắc phục hạn chế về không gian bàn làm việc, có thể hàn ngoài trời và hàn đường dài.
  • Sử dụng tiện lợi và linh hoạt: Máy hàn laser cầm tay được trang bị các ròng rọc di chuyển, cầm thoải mái và có thể điều chỉnh bất cứ lúc nào mà không cần trạm cố định. các kịch bản môi trường làm việc khác nhau.
    Các phương pháp hàn khác nhau: Nó có thể thực hiện hàn ở mọi góc độ, chẳng hạn như hàn mũi, hàn đối đầu, hàn dọc, hàn phi lê phẳng, hàn phi lê bên trong, hàn phi lê ngoài, v.v. Và thực hiện hàn ở mọi góc độ. Ngoài ra, nó cũng có thể hoàn thành việc cắt, hàn và cắt có thể được chuyển đổi tự do, chỉ cần thay đổi đầu phun đồng hàn sang đầu phun đồng cắt, rất tiện lợi.
  • Hiệu quả hàn tốt: hàn laser cầm tay là hàn nóng chảy So với hàn truyền thống, hàn laser có mật độ năng lượng cao hơn và có thể đạt được hiệu quả hàn tốt hơn, và độ bền của mối hàn đạt hoặc thậm chí vượt quá chính kim loại cơ bản, điều này không thể được đảm bảo bởi các máy hàn thông thường.
  • Hoạt động đơn giản, dễ dàng đạt được kết quả hàn chất lượng cao.
    So với việc triển khai thiết bị hoàn toàn tự động, máy hàn laser cầm tay có tỷ lệ tuân thủ sản xuất thấp hơn. Nhưng đối với các xưởng sản xuất gia công quy mô nhỏ hoặc hàn quy mô không lớn thì hàn laser thủ công là lựa chọn tốt hơn, không cần lắp đặt thiết bị để triển khai trạm hàn, diện tích nhỏ, hình dạng sản phẩm linh hoạt để đa dạng hóa sản phẩm hàn, và máy hàn cầm tay bằng tia laser Máy có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của loại hình sản xuất này.
  • Chi phí bảo trì thấp: Không cần thêm dây hàn trong quá trình hàn laser cầm tay và về cơ bản không có chi phí vật tư tiêu hao. Tuổi thọ của nguồn bơm lên đến hơn 100.000 giờ, bảo dưỡng hàng ngày cơ bản miễn phí, tiết kiệm công sức và lo lắng.

So sánh máy hàn laser cầm tay và hàn hồ quang argon

So sánh máy hàn laser cầm tay và hàn hồ quang argon
                                                          So sánh máy hàn laser cầm tay và hàn hồ quang argon

So sánh tiêu thụ năng lượng

So với hàn hồ quang truyền thống, máy hàn laser cầm tay tiết kiệm khoảng 80% -90% năng lượng điện, chi phí gia công có thể giảm khoảng 30%.

So sánh hiệu ứng hàn

Hàn tay bằng laser có thể hoàn thành hàn thép khác nhau và kim loại khác nhau như inox, nhôm, đồng và thép. Tốc độ nhanh, biến dạng nhỏ và vùng ảnh hưởng nhiệt nhỏ. Các mối hàn đẹp, phẳng, không / ít rỗ, không ô nhiễm. Máy hàn laser cầm tay cho các bộ phận hở nhỏ và hàn chính xác.

So sánh quy trình tiếp theo

Trong quá trình hàn cầm tay bằng laser, nhiệt lượng đầu vào thấp, độ biến dạng của phôi nhỏ, có thể thu được bề mặt hàn đẹp mà không cần hoặc chỉ xử lý đơn giản (tùy thuộc vào yêu cầu về hiệu ứng bề mặt hàn). Máy hàn laser cầm tay có thể giảm đáng kể chi phí lao động của quá trình đánh bóng và san lấp mặt bằng rất lớn.

Ứng dụng hàn laser cầm tay:

Hàn laser cầm tay có thể được sử dụng rộng rãi trong các quy trình hàn phức tạp và không thường xuyên trong nhà bếp và phòng tắm, thang máy cầu thang, kệ, lò nướng, lan can cửa bằng thép không gỉ và cửa sổ, hộp phân phối điện, nhà bằng thép không gỉ và các ngành công nghiệp khác. Nó cũng được sử dụng rộng rãi trong nhà bếp, thiết bị gia dụng, quảng cáo, khuôn mẫu, cửa ra vào và cửa sổ bằng thép không gỉ, thủ công mỹ nghệ, đồ gia dụng, đồ nội thất, phụ tùng ô tô và nhiều ngành công nghiệp khác.

Trên đây là một số thông tin về Các ứng dụng của máy hàn Laser, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Sử dụng máy hàn laser để đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình sản xuất

Bài viết liên quan
Hướng dẫn cách sử dụng máy hàn laser chi tiết từ A – Z

Công nghệ laser được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực hiện nay, đặc biệt là chế tạo chi tiết máy. Với chất lượng...

Cấu tạo máy hàn laser cầm tay như thế nào?

Cấu tạo máy hàn laser cầm tay như thế nào? Máy hàn được biết tới là một trong những thiết bị có thể gắn kết kim loại...

(0) Bình luận
Viết bình luận