Cấu tạo máy hàn laser cầm tay như thế nào?

Cấu tạo máy hàn laser cầm tay như thế nào?

Cấu tạo máy hàn laser cầm tay như thế nào?

Máy hàn được biết tới là một trong những thiết bị có thể gắn kết kim loại vào với nhau thành một thể thống nhất, chính vì thế các bạn thường thấy máy hàn xuất hiện ở các công trường thi công lắp ráp nhà xưởng hoặc trong những xưởng sản xuất và gia công cơ khí. Tuy nhiên đó chỉ là những chiếc máy hàn thông thường bởi trên thị trường hiện có rất nhiều loại máy hàn khác nhau, trong đó máy hàn laser chính là một trong những dòng sản phẩm cao cấp nhất và được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất công nghiệp.

Công nghệ hàn laser là một trong những công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay và được ứng dụng rất nhiều trong đời sống, để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của chúng ta thì máy hàn laser cũng được chia thành rất nhiều loại khác nhau như: máy hàn laser sợi quang, máy hàn laser CO2, máy hàn laser công suất lớn, máy hàn laser mini cầm tay… Vậy bạn đã biết cấu tạo máy hàn laser cầm tay như thế nào chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết nhé!

Giới thiệu về máy hàn laser cầm tay

Máy hàn laser cầm tay thộc dòng máy hàn laser mini cỡ nhỏ sử dụng nguồn năng lượng sợi quang để hàn các chất liệu kim loại, với công nghệ hàn tiên tiến thì chiếc máy này có thể giúp các bạn hàn kim loại một cách nhanh chóng và mối hàn cũng rất đẹp. Những chiếc máy hàn laser cầm tay này còn là một trong những thiết bị rất dễ sử dụng và không yêu cầu cao về kỹ thuật hàn, do đó các bạn chỉ cần có một chút kinh nghiệm cơ bản về hàn kim loại là có thể sử dụng được thành thạo chiếc máy này chỉ trong một thời gian ngắn.

Giới thiệu về máy hàn laser cầm tay
Giới thiệu về máy hàn laser cầm tay

Những chiếc máy hàn laser cầm tay có khả năng cho ra mạch chuẩn xác và sạch sẽ hơn hẳn so với công nghệ hàn mig/tig, đặc biệt khi sử dụng sẽ không tạo ra nhiều khói và chất độc hại giống như các công nghệ hàn thông thường. Khi các bạn sử dụng máy hàn laser cũng sẽ cảm thấy được sự tiện dụng của nó khi mà mỏ hàn có thiết kế rất vừa vặn với tay chúng ta, công nghệ hàn tự động và tốn ít nguyên liệu cũng chính là điểm thu hút khách hàng của chiếc máy hàn laser này.

Cấu tạo của máy hàn laser cầm tay

1. Nguồn máy hàn laser

Với những chiếc máy hàn laser thì nguồn chính là bộ phận quan trọng quyết định đến 80% chất lượng của các máy hàn, chính vì thế các bạn khi có nhu cầu mua máy hàn laser thì nên chọn những dòng máy hàn có công suất nguồn tối đa. Nguồn laser cũng có được cho mình nhiều hãng sản xuất và những chất lượng khác nhau, các bạn có thể lựa chọn cho mình những loại nguồn IPG của Đức với khả năng ổn định cao hoặc nguồn Max với khả năng tiết kiệm điện.

Cấu tạo của máy hàn laser cầm tay
Cấu tạo của máy hàn laser cầm tay

2. Máy làm lạnh

Máy làm lạnh là bộ phận làm giảm bớt nhiệt độ trong máy khi vận hành giúp máy hàn luôn ở trong mức nhiệt độ ổn định, khi nhiệt độ trong máy không quá cao thì máy sẽ vận hành tốt hơn trong một thời gian dài và không bị sụt nguồn đột ngột trong khi đang thực hiện công việc của mình.

3. Mỏ hàn

Mỏ hàn laser có kết cấu khác hẳn so với các loại mỏ hàn thông thường khi có thiết kế gọn gàng và vừa vặn, dễ dàng sử dụng và tháo lắp. Mỏ hàn được kết cấu với các bộ phận như: thân mỏ hàn, kính đối chiếu, gương phản xạ, cửa sổ bảo vệ và kính tiêu cực.

4. Bộ điều khiển

Bộ điều khiển của máy hàn cầm tay được thiết kế với nhiều chế độ thông minh và một màn hình cảm ứng, qua đó các bạn có thể dễ dàng chọn các chế độ hàn phù hợp và có thể cài đặt tốc độ hàn của máy thông qua bộ điều khiển này.

5. Phụ kiện kèm theo

Những chiếc máy hàn laser cũng có được cho mình những phụ kiện đi kèm như: bép hàn, kính bảo vệ, van giảm áp… đây đều là những thiết bị cần thiết khi sử dụng máy hàn laser và các bạn có thể sử dụng cũng như thay thế mỗi khi máy bị hư hỏng các thiết bị này.

Phụ kiện kèm theo
Phụ kiện kèm theo

Trên đây là những thông tin về cấu tạo máy hàn laser cầm tay, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Hiện nay máy hàn laser đang là dòng sản phẩm thông dụng trên thị trường đảm bảo chính hãng, chất lượng cao, độ bền tốt và vận hành vô cùng ổn định. Bạn có thể lựa chọn loại máy laser này để sử dụng nhé!

Bài viết liên quan
Hướng dẫn cách sử dụng máy hàn laser chi tiết từ A – Z

Công nghệ laser được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực hiện nay, đặc biệt là chế tạo chi tiết máy. Với chất lượng...

Các ứng dụng và ưu điểm của máy hàn cầm tay bằng lase

Các ứng dụng và ưu điểm của máy hàn cầm tay bằng lase Máy hàn laser có đặc điểm gì? Các ứng dụng của máy hàn Laser...

(0) Bình luận
Viết bình luận